noi com dien

nồi cơm điện tử

Nồi cơm điện » Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện

Hướng dẫn cách làm bánh kem bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu

- 02 muỗng canh sữa tươi 

- 01 muỗng canh bơ tan chảy 

- 1 nhúm muối 

- 1 muỗng cafe nước cốt chanh.

- 3 trứng gà 

- 90g đường 

- 60g bột mì + 20g bột bắp (lượng bột ít hơn một chút)


Cách làm

- Đổ bơ vào, trộn đều. 

- Khuôn láng bơ. Nướng giống như trên. 

- Trứng + đường + muối - đánh khoảng 6 phút thì cho nước cốt chanh vào. Đánh bông. 

- Trộn bột kỹ như trên. 

- Tiếp tục quấy, đổ sữa tươi vào từ từ, vừa rót sữa vừa quấy bột nhẹ tay.


- Nếu có nho khô thì sau khi đổ bột vào khuôn thì rắc nho.

Và đây mới là điều thú vị nhất: dùng nồi cơm điện thay lò nướng. Có thể bạn có hoặc không có lò nướng nhưng bạn sẽ thấy rất thú vị khi phát hiện ra có thể dùng nồi cơm điện để nướng bánh. Nồi cơm điện đời sau này đều có tráng một lớp chống dính trong lòng nồi (ruột nồi có màu xám đậm), nên nướng bánh rất tốt, không dính nồi. Bạn cũng nên láng một lượt bơ trong lòng nồi cho thơm bánh, đổ bột vào. Đậy nắp và nhấn nút nấu (cook hoặc quick cook), như nấu cơm. Một lúc sau, nút bật lên chuyển sang chế độ keep warm, chờ khoảng 2 phút thì nhấn nút nấu một lần nữa. Sau hai lần nhấn nút thì bánh chín rồi. Dùng que tăm thử bánh xem đã chín chưa.