Nồi cơm điện thông minh của Xiaomi

Với mức giá không quá cao – dưới 5 triệu đồng, nồi cơm điện cao tần này có khả năng đáp ứng được nhiều nhu cầu nấu khác nhau cũng như thông minh hơn khi cho phép kết nối với smartphone.

Cuối tháng 3 vừa qua, Xiaomi đã làm giới công nghệ khá bất ngờ khi cho ra đời nồi cơm điện thông minh. Tuy nhiên, thay vì gắn mác Xiaomi, chiếc nồi cơm điện này mang thương hiệu MiJia – một công ty công nghệ mới trực thuộc công ty mẹ Xiaomi.

Và mới đây, nồi cơm điện thông minh này đã được cập bến tại Việt Nam thông qua hệ thống cửa hàng bán lẻ Chiếm Tài. Nhìn tổng quan, nồi cơm điện MiJia có kiểu dáng tương tự với các sản phẩm hiện đang được bày bán trên thị trường hiện nay.

Hộp sản phẩm vuông vức và đơn giản, kèm theo logo MiJiia.

Tuy nhiên, sản phẩm này của MiJia không đơn thuần là nồi cơm điện thông thường, nó là nồi cơm điện cao tần IH thế hệ mới. Nồi cơm điện cao tần IH (Induction Heating – công nghệ đốt nóng trong) hay còn gọi là nồi cơm điện từ, là loại nồi sử dụng công nghệ cảm ứng từ đun nấu không tiếp xúc, tức là làm nóng trực tiếp nồi cơm chứ không qua mâm nhiệt, giúp các khu vực khác nhau của nồi cơm không bị chênh lệch nhiệt, cơm nấu sẽ ngon hơn và tất nhiên là xóa đi nỗi ám ảnh cháy và khê cơm của các ông chồng vụng về.

Hướng dẫn tháo lắp các chi tiết bên trong để vệ sinh.

Được biết, thiết kế cũng như công nghệ có trên nồi cơm điện MiJia này được đội ngũ từng làm cho các công ty như Apple, Motorola, IBM, Media, Philips và Sanyo tạo nên.

Đóng gói kỹ càng.

Cũng vì thế, ngoại hình của nồi cơm này trông rất tinh tế và sang trọng với màu sắc chủ đạo là trắng. Dù có thiết kế bên ngoài khá đơn giản nhưng từng chi tiết nhỏ trên sản phẩm này đều được gia công rất tốt và thanh thoát, hứa hẹn sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính.

Mở hộp sản phẩm, chúng tôi khá bất ngờ với ngoại hình đẹp mỹ miều của nồi cơm điện này.

Nút mở nắp cùng logo MiJia sáng bóng.

Tông chủ đạo của sản phẩm này là màu trắng, sang trọng và tinh tế.